Báo cáo tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường

Căn cứ Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thong và giáo dục thường xuyên;

Thực hiện kế hoạch số 68/KH-ĐVQ ngày 16/10/2015 về việc tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2015- 2016, trường tiểu học Đỗ Văn Quả tiến hành tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường từ ngày 31/10/2015 đến ngày 26/12/2015 với kết quả cụ thể như sau:

 

  1. Những kết quả của Hội thi:
  2. Về thi lý thuyết ( vòng 1):

– Số lượng giáo viên đăng ký dự thi đều được đăng ký trong Hội nghị tổ đầu năm học ( 17/17GV)

– Giáo viên đã nắm bắt rất vững các thông tin liên quan đến công tác giáo dục như Điều lệ trường tiểu học, Thông tư 30, công văn 9890,… cũng như việc hiểu biết ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học nên các bài viết đều đạt điểm khá trở lên. Nhiều bài viết rất xuất sắc như bài viết cô giáo Lê Thị Thanh Vân, cô giáo Đỗ Thị Hương,…Giáo viên rất tự tin trong khi làm bài viết của mình, đã có những ý tưởng hay trong bài viết.

Mặc dù vậy, một số giáo viên vẫn còn ngộ nhận cho rằng: Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học cũng là đổi mới phương pháp dạy học.

Qua hội thi này giáo viên rút ra được nhiều bài học hay trong suy nghĩ của mình.

* Kết quả:

Đạt 14/17 giáo viên- Tỉ lệ 82%.

  1. Về thi thực hành tiết dạy của giáo viên:

– Các tổ chuyên môn đã chuẩn bị hết sức chu đáo về mọi điều kiện để tổ chức tốt Hội thi từ nội dung đến tinh thần cho đội ngũ giáo viên về tham gia thi. 100% giáo viên tham gia dự thi với tinh thần trách nhiệm cao. Mỗi giáo viên trực tiếp dự thi tích cực soạn bài, làm đồ dùng dạy học, cùng nhau trao đổi, rút kinh nghiệm nên chất lượng tiết dạy đạt kết quả tốt.

– Giáo viên đã phát huy được tính tích cực của học sinh, phân hoá được đối tượng học sinh trong từng bài giảng, ứng dụng công nghệ thông tin nhuần nhuyễn, sáng tạo, nên hầu hết tiết dạy nhẹ nhàng – hiệu quả, gây hứng thú cho người học. Giáo viên đã vận dụng mô hình trường học mới Việt Nam( VNEN) vào dạy học.

Mặc dù vậy, một số tiết dạy giáo viên vẫn còn nói nhiều, chưa phát hết tác dụng đồ dùng dạy học, bố trí thời gian trong một tiết dạy chưa phù hợp.

Tóm lại, có thể nói rằng: Hội thi không chỉ là nơi thi thố tài năng mà còn giúp cho GV có điều kiện trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, để cùng nhau tiến bộ và phát triển.

* Kết quả số tiết được công nhận tiết dạy giỏi cấp trường: 14 tiết- Đạt 100%.

– Những giáo viên có tiết dạy xuất sắc như: tiết dạy của cô giáo Trần Thị Bích Nga, Đỗ Thị Hương, Lê Thị Thanh Vân

  1. Kết quả chung:

Kết hợp hội thi giáo viên giỏi cấp trường vòng 1, vòng 2 và đề tài SKKN, nhà trường đã chọn được 14 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường ( có danh sách kèm theo)

Nói tóm lại, Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2015-2016 đã thành công. Đó là kết quả của cả một quá trình chuẩn bị công phu, chu tất từ tổ chuyên môn đến từng giáo viên. Ở bất cứ công đoạn nào, chúng ta cũng thực sự làm tốt. Đó là kết quả của tinh thần vượt khó, tự giác, tích cực vươn lên của đội ngũ giáo viên tham gia dự thi; là ý thức, trách nhiệm và lòng nhiệt tình của hội đồng giám khảo.

  1. Đề xuất, kiến nghị:

– Tiếp tục duy trì hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh.

– Nên mở ngân hang đề thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh cho các trường tham khảo, giáo viên có điều kiện ôn luyện, nâng cao kiến thức.

Trên đây là báo cáo tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015- 2016 của trường tiểu học Đỗ Văn Quả.