THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỖ VĂN QUẢ

DSC010351/ ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:

Trường tiểu học Đỗ Văn Quả là một trong 4 trường thuộc xã Đại Cường. Xã Đại Cường có diện tích tự nhiên 920 ha. Dân số 8340 người. Là xã nằm ở vùng hạ lưu sông Thu Bồn và sông Vu Gia, nên hằng nằm chịu ảnh hưởng thiệt hại rất lớn bởi lũ lụt. Đời sống kinh tế nhân dân trên 95% sống bằng nghề nông nghiệp, do vậy kinh tế nhân dân gặp nhiều khó khăn. Hiện nay toàn xã có 196 hộ nghèo và 151 hộ cận nghèo. Xã Đại Cường có truyền thống cách mạng lâu đời, được nhà nước tặng danh hiệu xã anh hùng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đảng bộ và chính quyền địa phương luôn quan tâm đến sự nghiệp phát triển giáo dục của xã nhà . Nhân dân và phụ huynh luôn quan tâm đến việc học hành của con em. Trong những năm qua, có 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, hệ thống trường lớp bố trí 2 khu khu vực. Đội ngũ cán bộ giáo viên ổn định, có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực chuyên môn vững vàng . Hằng năm đều được ngành công nhận trường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc. Năm 2000 nhà trường được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia theo Quyết định 1366/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng BGD&ĐT. Đến năm 2006 nhà trường được dời về địa điểm mới tiếp nhận cơ sở cũ của trường THCS Phan Bội Châu. Cơ sở vật chất hiện tại của nhà trường còn nhiều khó khăn. Phòng học xuống cấp nghiêm trọng, tường rào chỉ có phía mặt tiền, ba mặt còn lại được rào tạm bợ bằng tre. Mặt bằng sân trường thấp hơn mặt đường, hệ thống cống thoát nước chưa đảm bảo nên thường bị ngập nước vào mùa mưa. Hằng năm, do ảnh hưởng lũ lụt, cơ sở vật chất xuống cấp, việc bảo vệ tài sản nhà trường gặp nhiều khó khăn.

2. HỌC SINH:

– Tổng số học sinh: 286 em

– Nữ: 129 em

-Tổng số lớp: 11 lớp

3. ĐỘI NGŨ:

Số lượng và trình độ đào tạo :

* Tổng số: 28

Chia ra: BGH: 2, TPT:1 GV 18, NV: 7

a/ Đảm bảo số lượng theo quy định. Tỉ lệ GV/lớp : 1,63

b/ Đảm bảo dạy đủ các môn học bắt buộc ở tiểu học.

c/ Trình độ đào tạo: 100% đạt chuẩn theo quy định . Trong đó ( CĐ, ĐH) có 17/18 chiếm tỉ lệ 94,5%. GV chuyên: 05.

Trong đó: môn Tiếng Anh : 01; môn Tin: 01 và môn Thể dục: 01, Âm nhạc và Mỹ Thuật. d/ Giáo viên Tiếng Anh,Tin học, Thể dục, mỹ thuật, âm nhạc đã được đào tạo sư phạm.

4. HIỆU TRƯỞNG:

Phạm Trí         – Sinh năm 1963     – DĐ 0989 277 162    – Email: phamtri1963@gmail.com